Trang chủ » Tin tức trị mụn thịt » Vì sao mụn thịt lại xuất hiện ở cổ?

Vì sao mụn thịt lại xuất hiện ở cổ?

0comment

Mụn thịt không chỉ xuất hiện trên mặt (quanh mắt, trán, da má) mà còn xuất hiện ở cổ, khiến người mắc phải tự ti, lo lắng. Vậy tại sao mụn thịt lại xuất hiện ở cổ? Cùng chuyên gia điểm danh những nguyên nhân chính.

Rối loạn chất keo dưới da

Mụn thịt có thể xuất hiện ở mọi vùng da trên cơ thể do tính chất di truyền hoặc ngay tại vùng da có cơ địa yếu. Theo các chuyên gia, mụn thịt ở cổ có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan song nguyên nhân chính vẫn là do sự rối loạn tuyến bài tiết, khiến chất keo dưới da bị rối loại kết hợp sự tăng sinh quá mức của các collagen làm hình thành các u tuyến keo.

mun-thit-o-co-1

Mụn thịt xuất hiện ở cổ do sự rối loạn chất keo dưới da

Các u tuyến keo này càng lớn thì càng trồi khỏi lớp da bề mặt. Thông thường, chúng ăn sâu trong da và không tự biến mất. Khi xuất hiện ở cổ, mụn thịt có thể mọc nhiều hơn, lan nhang hơn sang vùng da khác nếu người mắc phải không có biện pháp chữa trị phù hợp.

Chế độ sinh hoạt không hợp lý

Bên cạnh các nguyên nhân về nội tiết và cơ địa, thói quen sinh hoạt không đúng cách cũng là nguyên nhân khiến cho mụn thịt  hình thành. Theo các nhà khoa học, chế độ ăn thiếu sắt hoặc nghỉ ngơi không hợp lý  khiến tuyến bài tiết của da bị rối loạn, đặc biệt xuất hiện tại những vùng da mỏng, dễ tổn thương. Nếu bạn là người có cơ địa yếu thì mụn thịt hoàn toàn có thể xuất hiện ở cổ thay vì xuất hiện ở những phần vùng khác.

mun-thit-o-co-2

Chế độ sinh hoạt thất thường cũng là nguyên nhân mụn thịt

Chưa biết cách chăm sóc da cổ

Mụn thịt còn có thể xuất hiện ở cổ do chúng ta chưa biết chăm sóc da cổ hợp lý. Hơn nữa, khi đã bị mụn thịt, nhiều người còn không biết chăm sóc đúng cách, giúp mụn thịt nổi lên nhiều hơn (ví dụ như sử dụng mỹ phẩm, lấy khen che quấn lại).

Trên đây là những nguyên nhân vì sao mụn thịt xuất hiện ở cổ. Còn nếu muốn chữa mụn thịt ở cổ, bạn có thể liên hệ trực tiếp thẩm mỹ viện Đông Á để được tư vấn công nghệ Laser siêu xung. Đây là giải pháp điều trị mụn thịt tận gốc, thực hiện nhanh chóng chỉ sau 1 lần. Công nghệ đã được tổ chức FDA Hoa Kỳ chứng nhận về độ an toàn và hiệu quả nên quý khách có thể yên tâm áp dụng mà không cần lo lắng bị đau rát hay để lại sẹo.

 XEM THÊM

joyful-sun-hi

Công nghệ điều trị mụn thịt 1 lần – khỏi vĩnh viễn

joyful-sun-hi

Mụn thịt để nặng có chữa khỏi được không?

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

TƯ VẤN 24/7: 1900.6499

tu-van

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm