Trang chủ » Tin tức trị mụn thịt » Trị mụn cóc bằng vôi ăn trầu cực đơn giản nhưng không giành cho người “yếu tim”

Trị mụn cóc bằng vôi ăn trầu cực đơn giản nhưng không giành cho người “yếu tim”

0comment

Không cần tốn nhiều tiền mà bạn vẫn có thể trị khỏi các nốt mụn cóc xấu xí đang dần lan rộng trên cơ thể và gây khó chịu cho bạn. Đó chính là cách trị mụn cóc bằng vôi ăn trầu cực kì đơn giản, chi phí lại thấp nhưng cách này không giành cho người “yếu tim”.

cach-tri-mun-coc-bang-voi-an-trau

Làn da mịn màng không mụn cóc giúp bạn tự tin

1. Trị mụn cóc bằng vôi ăn trầu có đau không

Mụn cóc là do virus HPV gây ra do đó hầu hết các cách trị mụn cóc đều là làm sạch, sát khuẩn. Có thể khẳng định rằng mọi cách trị mụn cóc đều có sự đau đớn nhẹ. Tuy nhiên trị mụn cóc bằng vôi ăn trầu là một trong số các cách đau nhất. Vì thế nó không giành cho người yếu tim.

tri-mun-coc-bang-voi-an-trau

Vôi ăn trầu trị mụn cóc cực kì hiệu quả

Đây là một chia sẻ thực tế của một bạn đã thực hiện trị mụn cóc bằng vôi ăn trầu tại nhà:

“Mình thì lấy xà bông với vôi ăn trầu trộn vô, xong rồi dùng bấm móng tay cắt cái lớp chai đi, vừa tới rớm rớm máu, lấy cái hỗn hợp kia trét lên. Trời ơi cái cảm giác nó thật là yomost làm sao. Thịt và da nó bị sút (kiềm) nó ăn làm cho thịt nó rã ra, máu nó chuyển thành màu xanh lục rất đậm, mà cảm giác nó mạnh và kích thích lắm, cứ trét sút vô cho nó đã, mà hay cái là nó chỉ ăn đúng cái phần mụn cóc, phần thịt bị hư còn khi tới lớp thịt không bị mụn bên trong thì sút nó không ăn nữa. Mình tự phá tới 4 cái mụn như vậy, cái nào cũng to như đầu ngón út, nhằm toàn ngay đầu ngón tay và bàn tay, những chỗ mà đụng vào thốn đến tận tim, sau đó thì mấy cái mụn nhỏ nhỏ trên tay và chân nó tự rụng theo. Nhưng mà sau mười mấy năm bây giờ mình thấy bắt đầu xuất hiện lại 2 cái mới trên tay nữa rồi.”

2. Các cách trị mụn cóc bằng vôi ăn trầu

Cách 1: Xà  bông và vôi ăn trầu

Cách thực hiện rất đơn giản: Bạn lấy xà phòng trộn với vôi ăn trầu. Lấy một ít hỗn hợp trên làm thành một hạt đúng bằng mụn cóc rồi đặt lên trên mụn cóc cái (mụn xuất hiện đầu tiên). Hạt nhỏ này sẽ làm cho mụn cái loét ra đến khi còn 1 lỗ nhỏ.

tri-mun-coc-bang-voi-an-trau-va-xa-phong

Bạn dùng xà bông chứ không phải bột giặt

Nhưng bạn đừng vội lấy ra quá sớm vì nếu xót chân sẽ không hiệu quả, mụn vẫn tái phát. Bạn chờ khoảng 5 – 10 phút rồi chấm thuốc đỏ lên nốt lỗ nhỏ và chờ khô sạch để tránh nhiễm khuẩn. Mụn cái khỏi thì các mụn nhỏ khác sẽ biến mất dần.

Cách 2: Trị mụn cóc tại nhà bằng vôi ăn trầu

Chuẩn bị:  kim khâu, bấm móng tay hoặc dao lam, cồn sát trùng 90 độ, nước muối, vôi ăn trầu

Cách thực hiện:

– Bước 1: Sát trùng kim khâu, bấm móng tay hoặc dao lam bằng cồn 90 độ. Nếu không có bạn có thể đun dụng cụ trong nước sôi.  Bạn nên chú ý làm bước này cẩn thận để tránh nhiễm trùng.

Bước 2: Bạn rửa mụn cóc bằng cồn hoặc nước muối bão hòa. Tuy nhiên rửa bằng cồn sẽ xót hơn.

tri-mun-coc-bang-voi-an-trau-

Dùng dao nhẹ nhàng để lộ nhân mụn

Bước 3: Bạn lấy bấm móng tay hoặc dao lam cắt tỉa phần da xung quanh vết mụn. Phần da này đã cứng nên sẽ không đau. Với vùng da mềm hơn (khi vào gần sát nhân mụn) bạn dùng kim khâu khêu vào sâu trong nhân mụn. Lúc này sẽ hơi đau và rớm máu nhưng mục đích là tác dụng của vôi được tốt nhất.

Bước 4: Bạn dùng vôi bôi trực tiếp vào nhân mụn. Cảm giác sẽ rất xót khi tác dụng kháng khuẩn, diệt virus của vôi tác động. Sau đó bạn băng chỗ mụn cóc cả vôi lại với bông gòn, khi nào khô mới tháo, rồi rửa sạch.

Lưu ý: Cách làm này rất đau đớn nhưng đảm bảo sẽ hết mụn cóc nhanh chóng. Bạn chỉ cần chú ý khử trùng dụng cụ cẩn thận và rửa sạch chỗ mụn cóc sau khi tháo băng.

Trên đây là cách trị mụn cóc bằng vôi ăn trầu tuy đau đớn nhưng lại hiệu quả nhanh chóng và cực kì tiết kiệm về chi phí.

 

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm