Trang chủ » Tin tức trị mụn thịt » Đốt trị mụn cóc bằng nhang cực kì hiệu quả và tiết kiệm

Đốt trị mụn cóc bằng nhang cực kì hiệu quả và tiết kiệm

0comment

Mẹo dân gian trị mụn cóc bằng nhang được cho là khá đau đớn, nhưng chúng lại mang tới hiệu quả nhất định trong việc chữa trị và được truyền từ đời này qua đời khác. Hãy cùng xem cách thực hiện như thế nào nhé!

1. Cách trị mụn cóc bằng nhang

huong-dan-dot-mun-coc-bang-nhang

Hướng dẫn đốt mụn cóc bằng nhang

Cách trị mụn cóc bằng nhang là cách trị mụn cóc rất đơn giản với những nguyên liệu nhà nào cũng có. Dưới đây là hai cách trị mụn cóc bằng nhang. Tuy nhiên trước đó bạn đều phải thực hiện các bước chuẩn bị dưới đây:

• Bước 1: Vô trùng dao lam, kim khâu bằng cách nước muối bão hòa hoặc đun trong nước sôi.

• Bước 2: Bạn lấy nước muối rửa sạch mụn cóc cái rồi thấm khô bằng bông y tế.

• Bước 3: Sử dụng dao lam cắt đi những phần da khô cứng. Kim khâu khều nhẹ để lộ ra bên trong mụn cóc.

♦ Cách 1: Đốt mụn cóc bằng nhang

dot-mun-coc-bang-nhang-sau-khi-lam-sach-mun

Đốt mụn cóc bằng nhang sau khi đã làm sạch mụn

Sau khi đã thực hiện ba bước ở trên, hãy đốt nhang lên, sau đó hơ vào gần chỗ nhân mụn cóc. Hơ thật sát đến khi nào không chịu nóng được nữa mới dừng lại.

Tiếp tục lặp lại động tác đốt mụn cóc bằng nhang đến khi nhang cháy hết thì thôi. Cuối cùng, vệ sinh rửa lại nốt mụn cóc bằng nước muối và lau khô.

♦ Cách 2: Trị mụn cóc bằng nhang và tỏi

tri-mun-coc-bang-nhang-va-toi

Trị mụn cóc bằng nhang và tỏi

Với mẹo trị mụn cóc bằng nhang này, bạn cần chuẩn bị thêm một củ tỏi khô, bóc vỏ, rửa sạch và giã nát để đắp lên phần mụn cóc đã được làm sạch ở bước đầu.

Sau khi đã đắp tỏi lên nốt mụn, bạn dùng cây hương nhang đang đốt hơ lên chỗ tỏi cho đến khi tỏi có mùi cháy thơm thì dừng lại. Cuối cùng, rửa sạch mụn với nước muối và lau khô.

2. Lý giải về việc đốt mụn cóc bằng nhang

Cho đến nay chưa có bất kỳ thông tin khoa học nào nghiên cứu về việc trị mụn cóc bằng nhang có thật sự hiệu quả hay không, nhưng chúng vẫn được truyền từ đời này qua đời khác và được nhiều người thực hiện theo.

tri-mun-coc-bang-nhang-kha-dau-don

Mẹo trị mụn cóc bằng nhang khá đau đớn, không phải ai cũng dám làm

Lý giải một cách đơn giản là mụn cóc do virus HPV gây ra. Do đó với đốt mụn cóc bằng nhang sẽ khiến chỗ mụn tạo nên sức nóng phá hủy môi trường thích hợp của virus HPV phát triển. Với cách sử dụng tỏi thì vừa là sức nóng vừa là độ sát khuẩn của tỏi cao. Từ đó vi khuẩn HPV bị tiêu diệt.

Việc trị mụn cóc bằng nhang thực sự rất đau đớn vì thế không phải ai cũng đủ “gan” làm và hiệu quả thường tuy thuộc cơ địa, có thể mụn sẽ tái phát trở lại sau một thời gian. Tuy nhiên, khi áp dụng mẹo dân gian này, tốt hơn hết là bạn phải chắc chắn khâu vệ sinh mụn và dụng cụ làm để tránh viêm nhiễm, hỏng vùng da xung quanh.

Để tránh khỏi những đau đớn hay rủi ro trong việc tự điều trị mụn cóc bằng nhang, bạn có thể tìm đến bác sĩ chuyên khoa để được điều trị bằng những phương pháp khoa học an toàn và tránh mụn tái phát trở lại.

Mọi thông tin cần hỗ trợ bạn có thể liên hệ trực tiếp qua:

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm