TOP 9 mẹo chữa mụn cóc cực kì hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

Mụn cóc là một loại bệnh dân gian mà nhiều người mắc phải và phải khổ sở vì nó. Bởi mụn cóc hay mọc ở những vùng hoạt động nhiều như tay, chân,… và không cẩn thận nó rất dễ lan nhanh tạo thành từng mảng mụn cóc. Dưới đây là những cách chữa mẹo mụn cóc được dân gian truyền miệng lại.

cach-tri-mun-co-hieu-qua

Thổi bay mụn cóc để có làn da mịn màng

1. Chữa mẹo mụn cóc hiệu quả không?

Chưa có bất kì công trình khoa học hay nghiên cứu nào chỉ ra những cách chữa mụn cóc dân gian có hiệu quả thật sự không, có ảnh hưởng gì không,… Nhưng thực tế nhờ nhiều cách chữa mẹo mụn cóc mà có rất nhiều đã khỏi. Tuy nhiên bạn nên chú ý một số lưu ý nhỏ dưới đây:

– Cách chữa mẹo mụn cóc này có thể khỏi với người này nhưng không thể khỏi với người kia. Do đó nếu như bạn chưa khỏi bằng cách trị mẹo mụn cóc nào thì đừng vội phủ nhận cách đó. Chẳng qua là bạn không phù hợp.

tri-mun-coc-o-tay-the-nao

Mụn cóc hay xuất hiện ở tay chân

– Một số mẹo chỉ nên chữa ở vùng tay chân. Những vùng khác bạn không nên áp dụng, đặc biệt là mụn cóc ở vùng mặt.

– Dù chữa mẹo mụn cóc thì trước và sau khi thực hiện bạn vẫn nên làm sạch chỗ bị mụn cóc cẩn thận.

– Các cách chữa mẹo mụn cóc không thể khỏi ngay được mà cần phải có thời gian. Do đó bạn cần kiên nhẫn, giữ sạch mụn cóc, không tự ý cắt chỗ mụn.

2. Top 15 cách chữa mẹo mụn cóc

cach-tri-mun-coc-bang-tia-to

Lá tía tô là cách chữa mẹo mụn cóc hiệu quả

Mẹo 1: Lá tía tô, rửa sạch, bóp bằng tay cho nát để nước tiết ra. Sau đó bạn lấy lá nát đắp lên vùng mụn, dùng băng vải bọc lại trong 15 – 20 phút, rồi bỏ ra. Bạn nên thực hiện khoảng 3 ngày thì mụn cóc sẽ hoàn toàn biết mất.

Mẹo 2: Vẫn là lá tía tô nhưng nếu là con trái thì 7 lá, con gái là 9 lá. Sau đó bạn lấy lá này đem phơi qua đêm ở ngoài trời nhưng không được cho người khác biết (nếu biết thì không còn hiệu quả). Sau đó hôm sau bạn đem chà sát vào chỗ mụn cơm.

Mẹo 3: Bạn lấy 6 quả chuối tiêu xanh để dùng dần. Đầu tiên rửa sạch chỗ mụn cóc rồi để khô. Sau đó tước vỏ chuối xanh, bạn nhớ là để nguyên cả nhựa chuối. Bạn dùng mặt trong của vỏ chuối chà xát mạnh lên chỗ mụn cóc. Chú ý xát xong để cả nhựa chuối trên mặt, mỗi ngày xát 2 lần sáng và tối.

cach-tri-mun-coc-bang-tia-to

Vỏ và nhựa chuối tiêu xanh giúp bạn trị mụn cóc

Khi nào đến lần xát tiếp theo thì bạn mới rửa sạch mụn cóc. Tuy nhiên cách này làm lần đầu sẽ khá xót. Hiệu quả sẽ thấy ngay sau 2 ngày: mụn cóc co lại, khô, bong vảy. Sau khi dùng hết 6 quả chuối (khoảng 5 ngày) các nốt mụn cóc sẽ tự động khô và bong mà hoàn toàn không có sẹo.

Mẹo 4: Bạn đi trên đường thấy tiền vàng mã trong đám tang người ta hay rải dọc đường thì lấy để xát vào chỗ mụn cóc. Cách chữa mẹo mụn cóc này rất đơn giản: sau khi làm thế bạn chỉ cần quên đi, sinh hoạt bình thường, một thời gian sau nó tự hết.

Mẹo 5: Bạn kiếm thanh củi (tốt nhất là tre). Sau đó đốt lên trong lúc nấu cơm. Khi củi cháy gần hết và thấy có bọt bong bóng xì ra ở thân củi thì chính là bọt củi. Bạn lấy bông gòn thấm bọt củi rồi bôi lên chỗ mụn cóc. Bôi đến khi nào mụn cóc tự bong ra.

Mẹo 6: Sáng ra khi mới dậy, bạn đừng vội đánh răng hay uống nước mà hãy nhổ nước bọt lên chỗ mụn cóc. Mụn cóc rất kỵ nước bọt buổi sáng ngay khi mới ngủ dậy. Thực hiện vài lần bạn sẽ thổi bay mụn cóc.

Mẹo 7: khi nào bạn tới ngày hành kinh, sau khi làm vệ sinh cá nhân xong, đừng rửa tay bằng xà phòng mà để nguyên tay ướt nắm vào chỗ mụn cóc, nó sẽ lặn đi.

cach-tri-mun-coc-bang-mau-duoi-luon

Máu từ đuôi lươn là khắc tinh của mụn cóc

Mẹo 8: Bạn làm trầy chỗ mụn cóc. Sau đó lấy máu phần đuôi con lươn cho vào chỗ mụn cóc. Việc làm trầy mụn cóc sẽ giúp máu lươn thấm vào chỗ mụn cóc. Sau đó mụn cóc sẽ nhanh chóng khỏi.

Mẹo 9: Bạn bắt lấy con thạch sùng. Lấy phần đuôi cạo cho chớt phần mụn cóc. Rồi lấy nước từ đuôi thạch sùng bôi lên. Khoảng 10 ngày là khỏi hẳn.

Trên đây là 9 cách chữa mẹo mụn cóc dân gian mà cực kì hiệu quả, chi phí lại rất thấp. Chúc các bạn nhanh chóng thổi bay mụn cóc để có lại làn da mịn màng.

 

Thẩm mỹ viện đông á đẹp thách thức thời gian

Chăm sóc da

 • Trang chủ
 • Giới thiệu
 • Liên hệ

phun xăm thẩm mỹ

 • Phun collagen 8D
 • Phun mí mắt mở tròng
 • Phun thuê lông mày tán bột 8D

thẩm mỹ công nghệ cao

 • Điều trị rạn da
 • Điều trị sẹo lồi
 • Điều trị tàn nhang

thẩm mỹ không phẫu thuật

 • Dịch vụ nâng cơ trẻ hóa da
 • Trị mụn
 • Liên hệ