Trang chủ » Tư vấn trị mụn thịt » Sử dụng thuốc trị mụn thịt quanh mắt có nguy hiểm không?

Sử dụng thuốc trị mụn thịt quanh mắt có nguy hiểm không?

0comment

Chào bác sĩ. Mụn thịt quanh mắt tuy không nhiều nhưng khiến cháu rất tự ti. Do mụn xuất hiện chưa nhiều nên cháu chưa muốn áp dụng công nghệ cao và muốn sử dụng thuốc bôi xem có hiệu quả không. Nhưng cháu không biết sử dụng thuốc trị mụn thịt quanh mắt có nguy hiểm không ạ? (Trần Thị Hoài Phương).

Trả lời

Chào bạn!

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của thẩm mỹ viện Đông Á. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi giải đáp như sau:

Mụn thịt xuất hiện quanh mắt là tình trạng thường gặp ở nhiều người, có thể khiến bạn tự ti trong giao tiếp. Như bạn chia sẻ, mụn thịt xuất hiện chưa nhiều nên bạn muốn sử dụng thuốc bôi để điều trị tại nhà.

Việc làm này trên thực tế cũng được nhiều người áp dụng tuy nhiên chúng tôi khẳng định là không đem lại hiệu quả. Bởi bản chất của mụn thịt không giống như những loại mụn khác, chúng hoàn toàn không có nhân và nổi lên trên bề mặt là do hệ thống collagen – một protein đặc biệt quyết định hình thái bề mặt da bị phát triển quá mức thành các u lành.

Trong khi đó, việc sử dụng thuốc bôi chỉ tác động bên ngoài, hoàn toàn không thể loạn bỏ được các u tuyến keo nên không thể loại bỏ mụn thịt. Thậm chí còn khiến chúng phát triển và lây lan nhanh hơn.

Về vấn đề sử dụng thuốc trị mụn thịt quanh mắt có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào loại thuốc mà bạn lựa chọn và cách thức bạn sử dụng chúng. Một số loại thuốc được bày bán trên thị trường có chứa nhiều hóa chất nên có thể gây tổn thương trong khi da mắt rất mỏng manh.

Không chỉ có vậy, việc sử dụng thuốc bôi không cẩn thận, làm vương vào giác mạc sẽ ảnh hưởng tới thị lực, khiến chức năng quan sát của mắt bị ảnh hưởng. Do đó, trước khi quyết định sử dụng thuốc bôi, bạn phải hết sức cẩn thận trong việc lựa chọn và thực hiện.

Để trị mụn thịt quanh mắt nhanh chóng và an toàn hơn, bạn có thể tham khảo một dịch vụ trị mụn thịt công nghệ Laser siêu xung tại TMV Đông Á. Đây là công nghệ trị mụn tiên tiến từ Hoa Kỳ, sử dụng năng lượng vi phân siêu nhỏ để tác động loại bỏ hoàn toàn u tuyến keo, giúp bạn điều trị mụn hiệu quả tới 98% chỉ sau 1 lần.

Điều đặc biệt là Laser siêu xung chỉ tác động vào vùng da bị mụn thịt mà không ảnh hưởng tới các vi mạch, tế bào hay vùng da lân cận khác. Nhờ sử dụng bước sóng ngắn, Laser siêu xung không gây tổn thương nhiệt do đó không gây đau rát hay để lại sẹo, hoàn toàn thích hợp cho những vùng da nhạy cảm như da mắt do đó bạn có thể yên tâm áp dụng.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi cho câu hỏi: sử dụng thuốc trị mụn thịt quanh mắt có nguy hiểm không. Nếu còn thắc mắc nào khác, liên hệ tổng đài 1900 6498 hoặc đến trực tiếp TMV Đông Á (212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội) hoặc (69, đường 3 tháng 2, quận 1o, Tp Hồ Chí Minh) để được tư vấn.

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

 

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

TƯ VẤN 24/7: 1900.6499

 

Nguồn: https://trimunthit.vn/

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm