Trang chủ » Tư vấn trị mụn thịt » Nổi mụn thịt trên người quá nhiều thì phải làm sao?

Nổi mụn thịt trên người quá nhiều thì phải làm sao?

0comment

Hỏi: Xin chào bác sĩ, vừa rồi có bài báo nói về trường hợp bị nổi mụn thịt trên người đáng sợ quá. Tôi cũng có nói với mấy người trong gia đình thì có có cháu thứ 2 thấy nổi một vài nốt. Bác sĩ cho tôi hỏi nếu nổi mụn thịt trên người như đối với trường hợp con trai thứ 2 của tôi dã trên 19 tuổi thì phải làm sao? Có nguy hiểm không? (Trần Thị Quỳnh Anh, 48 tuổi, Hà Nội).

Trả lời

Chào bạn Quỳnh Anh,

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của thẩm mỹ viện Đông Á. Về thắc mắc Nổi mụn thịt trên người quá nhiều thì phải làm sao? Có nguy hiểm không đối với trường hợp con của chị đã trên 19 tuổi. Với vấn đề này chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn như sau:

Tìm hiểu qua mụn thịt là gì? Mức độ lây lan của mụn thịt trên cơ thể người ra sao?

—> Mụn thịt là gì?:

Bạn Quỳnh Anh thân mến, mụn thịt là các u tuyến keo nằm ẩn sâu dưới biểu bì da (hầu hết là u lành). Nguyên nhân hình thành các u tuyến keo đó chính là sự tăng sinh quá mức của các colagen và sự giãn rộng của tuyến mồ hôi tạo thành các u nhỏ nổi cộm ngay trên bề mặt. Ban đầu chúng chỉ xuất hiện thành các nốt nhỏ, có tính chất đối xứng và chủ yếu phân bổ ở những vùng da nhạy cảm như da mắt, trán, cổ. Mụn thịt tuy không gây nguy hại tới sức khỏe nhưng khiến làn da trở nên sần sùi, khô ráp trông rất mất thẩm mỹ.

mun-thit-quanh-mat-4

Mụn thịt là những tuyến u keo (u lành)

—> Khả năng lây lan của mụn thịt:

Mụn thịt mới đầu xuất hiện ở vùng da quanh mắt theo hình thức đối xứng. Ban đầu mụn có kích thước nhỏ nhưng sau này có thể lan sang các vùng da khác. Bởi vậy, mụn thịt nếu không được điều trị kịp thời sẽ lan dần khắp mặt (như trán, thái dương, ria mép hoặc cằm).

tri-mun-thit-19

Mụn thịt có khả năng lây lan cao

Khi mụn thịt lan nhanh và không thể kiểm soát được, chúng sẽ liên kết và tạo thành từng đám trên mặt, thậm chí lan sang những vùng da khác trên cơ thể. Với mỗi người, mụn thịt xuất hiện với một trạng thái khác nhau. Do đó, tình trạng nặng nhẹ ra sao còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Nổi mụn thịt trên người quá nhiều thì phải làm sao?

Hiện nay, để điều trị được mụn thịt trên người có rất nhiều phương pháp từ thiên nhiên cho tới công nghệ cao. Tuy nhiên, đối với những phương pháp bằng tự nhiên thì tỉ lệ thành công chiếm rất ít bởi những cách đó thường chỉ tác động bên ngoài da, không làm ảnh hưởng tới những u bên trong.

Ngày nay, công nghệ điều trị mụn thịt phát triển hơn rất nhiều, với công nghệ từ Hoa Kỳ Laser siêu xung sẽ mang tới cơ hội cho nhiều người có thể điều trị mụn thịt vĩnh viễn  chỉ sau 1 lần cho tất cả những ai có nhu cầu.

tri-mun-thit-2

Điều trị mụn thịt Laser siêu xung tại TMV Đông Á

Công nghệ Laser Siêu xung sử dụng chùm tia vi phân đa cực siêu nhỏ để tác động tận sâu hạ bì da. Nhờ khả năng quyét scan tới 7nm – Laser siêu xung loại bỏ hoàn toàn u tuyến keo đồng thời hàn gắn tế bào da ngay tại vị trí bắn giúp vùng da sau điều trị mụn thịt  trở nên nguyên vẹn y như  ban đầu.

Đặc biệt, Laser siêu xung có bước sóng cực ngắn nên khi tác động sẽ không gây tổn thương nhiệt. Phần nhiệt năng rất nhỏ khi tỏa ra sẽ bị hấp thụ ngay nên chị sẽ không cảm thấy đau rát hay để lại sẹo. Công nghệ này đã được FDA và tiêu chuẩn CE chứng nhận an toàn, hiệu quả.

Quy trình thực hiện đơn giản, chưa tới 60 phút bạn đã thấy mụn thịt bị “đánh bay” khỏi cơ thể:

tri-mun-thit-4

Quy trình thực hiện đúng các bước

Bước 1: Bác sĩ tư vấn và thăm khám để đưa ra những thông tin chính xác về mức độ mụn thịt của bạn, sau đó sẽ nêu giải pháp khắc phục tình trạng này.

Bước 2: Làm lạnh và gây tê là cách giúp khách hàng không cảm thấy đau đớn trong quá trình thực hiện trị mụn thịt.

Bước 3: Bác sĩ sẽ chiếu Laser siêu xung vào phần da có chứa mụn thịt để giúp da “đánh bay” những cục mụn thịt xấu xí

Bước 4: Bôi kem tái tạo da để da dần dần phục hồi sau khi thực hiện dịch vụ này.

Nguồn: https://trimunthit.vn/

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm