Trang chủ » Tin tức trị mụn thịt » Nhầm lẫn tai hại giữa mụn thịt trên mặt với mụn cóc phẳng

Nhầm lẫn tai hại giữa mụn thịt trên mặt với mụn cóc phẳng

0comment

Mụn thịt trên mặt và mụn cóc phẳng rất giống nhau nên nhiều người thường nhầm lẫn. Tuy nhiên, việc nhầm lẫn này sẽ dẫn tới hậu quả nghiêm trọng vì không nhận dạng đúng sẽ không có cách chữa trị phù hợp, khiến mụn lây lan và phát triển nhanh chóng hơn.

Đặc điểm nhận dạng mụn thịt

Mụn thịt là những u nhỏ lành tính trên da. Mụn thường xuất hiện ở những vùng da nhạy cảm như quanh mắt, má, trán và cổ. Ban đầu mụn chỉ xuất hiện 1 vài nốt như nốt sần không nhìn rõ nhưng ngày càng to hơn về kích thước và lây nhanh sang vùng da khác.

mun-thit-tren-mat-1

Mụn thịt

Đặc điểm nhận dạng mụn cóc phẳng

Cũng giống như mụn thịt, mụn cóc phẳng chỉ hơi nhô cao, có kích thước từ 1- 5nm. Mụn thịt trên mặt cũng có thể có màu vàng hoặc nâu như mụn thịt nhưng khác là chúng lây lan nhanh hơn, có thể xuất hiện dày đặc.

mun-thit-tren-mat-2

Mụn cóc phẳng

Những rủi ro khi không phân biệt được mụn cóc và mụn thịt

Mụn cóc và mụn thịt về bản chất là hai loại mụn khác nhau. Do đó nếu không phân biệt được chúng thì sẽ dẫn đến những chuẩn đoán sai lầm về bệnh lý từ đó chữa trị sai phương pháp khiến mụn không khỏi được mà còn nổi nhiều hơn.

Mụn thịt trên mặt hay mụn cóc khi bị điều trị sai phương pháp sẽ khiến cho chức năng da bị suy giảm. Đặc biệt mụn cóc dễ lây lan hơn, có thể lan nhanh thành hàng trăm chiếc trên mặt khiến việc điều trị trở nên khó khăn hơn mà còn để lại sẹo.

Để giúp mình chuẩn đoán chính xác, bạn có thể đến ngay trung tâm da liễu hoặc thẩm mỹ viện uy tín để được chuẩn đoán và điều trị. Nếu là bị mụn thịt, việc chữa trị sẽ dễ dàng hơn. Laser siêu xung tại thẩm mỹ viện Đông Á có thể giúp bạn điều trị 1 lần duy nhất, khỏi vĩnh viễn. Còn bị mụn cóc thì quá trình điều trị sẽ mất thời gian và khó khăn hơn.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6498 hoặc đến trực tiếp TMV Đông Á để được tư vấn trực tiếp.

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

Nguồn: https://trimunthit.vn/

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm