Trang chủ » Tin tức trị mụn thịt » Nguyên nhân bị mụn thịt theo phân tích của bác sĩ da liễu

Nguyên nhân bị mụn thịt theo phân tích của bác sĩ da liễu

0comment

Mụn thịt hình thành gây mất thẩm mỹ khiến người mắc phải tự ti trong giao tiếp hàng ngày. Theo phân tích của chuyên gia da liễu, mụn thịt hình thành là do những nguyên nhân sau:

Nguyên nhân chủ quan

+ Di truyền: Di truyền là nguyên nhân chủ yếu và phổ biến khiến cho mụn thịt hình thành. Theo nhiều nghiên cứu, nếu bố mẹ ông bà có mụn thịt thì khả năng con cháu mặc phải mụn thịt sẽ cao hơn người thường. Tùy từng thể trạng, mụn thịt biểu hiện dưới nhiều dạng với mức độ nặng nhẹ khác nhau.

nguyen-nhan-bi-mun-thit-1

Da bị rối loạn bài tiết (ảnh mô phỏng)

+ Sự rối loạn bài tiết da:  Hay còn gọi là rối loạn tuyến mồ hôi. Người phải làm việc cực nhọc, sử dụng nguồn nước nóng lạnh thất thường khiến tuyến mồ hôi giãn rộng thất thường mất chức năng đàn hồi. Đồng thời hệ thống collagen dư thừa dưới da sẽ tăng sinh, tích tụ thành khối u lành tính mà bên ngoài nhìn vào thấy như một nốt thịt thừa.

Nguyên nhân khách quan

+ Mỹ phẩm: Người sử dụng mỹ phẩm nhiều nhất là xung quanh vùng da mắt có thể là nguyên nhân làm suy giảm chức năng da. Trong đó, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, chứa nhiều hóa chất độc hại sẽ là nguyên nhân khiến mụn mọc nhanh hơn.

nguyen-nhan-bi-mun-thit-2

Lạm dụng mỹ phẩm làm suy giảm chức năng da

+ Ăn uống, ngủ nghỉ chưa hợp lý: Ăn không đủ chất, ăn nhiều dầu mỡ thiếu rau xanh đặc biệt là ngủ không đúng giờ, thiếu ngủ, ngồi nhiều trước máy tính sẽ làm cơ địa da yếu dần và là nguyên nhân bị mụn thịt không thể bỏ qua.

Lời khuyên khi bị mụn thịt

– Vệ sinh da mặt sạch sẽ. Ăn đủ chất và ngủ nghỉ đúng giờ.

– Tuyệt đối không được nặn mụn, không lấy kim chọc.

– Chữa mụn thịt bằng phương pháp tự nhiên không hiệu quả

– Nên liên hệ với bác sĩ để được tư vấn và thăm khám kịp thời

Hiện nay, công nghệ Laser siêu xung ra đời đã giúp chị em trị khỏi mụn thịt chỉ sau 1 lần duy nhất. Thông tin chi tiết, quý khách có thể liên hệ với bác sĩ qua tổng đài 1900 6498 hoặc đến trực tiếp TMV Đông Á.

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

Nguồn: https://trimunthit.vn/

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm