Trang chủ » Tư vấn trị mụn thịt » Mụn trắng quanh mắt có phải là mụn thịt không?

Mụn trắng quanh mắt có phải là mụn thịt không?

0comment

Chào bác sĩ. Em bị mọc mụn trắng quanh mắt nhưng không biết có phải là mụn thịt không? Những mụn trắng quanh mắt như thế này thì phải chữa trị thế nào? (Dương Tuyết Lâm, Nghệ An).

Trả lời:

Chào bạn!

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của thẩm mỹ viện Đông Á. Thắc mắc của bạn được chúng tôi giải đáp như sau:

Mụn đầu trắng quanh mắt chưa thể kết luận chính xác là mụn thịt. Vì mụn đầu trắng cũng có thể là các loại mụn cơm, mụn gạo, cũng có thể là mụn thịt. Tốt nhất bạn nên kết hợp quan sát bằng mắt thường và các đặc điểm nhận dạng khác.

+ Quan sát hình dáng, kích thước, mức độ: Mụn thịt có thể có màu trắng hoặc vàng. Tùy theo mức độ nặng, nhẹ bạn có thể nhìn thấy rõ kích thước hoặc viền bao quanh  nhưng chỉ là các nốt thịt, không có nhân. Ban đầu mụn thường xuất hiện rải rác, 1 vài nốt sau mới phát triển to lơn và lây sang vùng da khác. Còn mụn cám, mụn cơm thì mật độ xuất hiện sẽ dầy đặc hơn, nhìn rõ ngòi nhân bên trong.

+ Xem xét về đặc điểm, tính chất của mụn: Mụn thịt có đặc điểm là không thể nặn. Dù bạn dùng biện pháp nào đi chăng nữa thì cũng không thể lấy được nhân mụn. Trong khi đó mụn cám hoặc mụn cơm thì chỉ cần giờ nhẹ cũng lấy được ra nhân.

mun-dau-trang-quanh-mat-2

Mụn thịt không thể nặn hay bóp để lấy nhân như các mụn khác

Trên đây là gợi ý để nhận biết mụn thịt. Còn nếu muốn xác định chính xác mình có bị mụn thịt hay không, bạn có thể đến trực tiếp thẩm mỹ viện Đông Á (cơ sở Hà Nội: 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội) để được bác sĩ thăm khám, soi da (hoàn toàn không mất phí).

Nếu như biết được mình bị mụn thịt thì bạn cũng không cần lo lắng. Bởi công nghệ Laser siêu xung Hoa Kỳ được ứng dụng tại thẩm mỹ viện Đông Á có thể giúp bạn trị sạch mụn thịt chỉ sau 1 lần mà không để lại sẹo.

Laser siêu xung là công nghệ sử dụng chùm tia vi phân đa cực siêu nhỏ, có khả năng quét sâu xuống hạ bì da (tới tận 7nm) để phá vỡ u tuyến keo (nguyên nhân chính hình thành nên những nốt mụn thịt dưới da). Điều đặc biệt là bước sóng của Laser siêu xung rất nhỏ nên khi tác động hoàn toàn không gây tổn thương nhiệt, không làm tổn thương tới da như các phương pháp khác.

Thông tin chi tiết về cách trị mụn thịt Laser siêu xung, bạn có thể gọi điện tới tổng đài 1900 6498 hoặc đến trực tiếp TMV Đông Á để được tư vấn 24/7.

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm