Trang chủ » Tin tức trị mụn thịt » Chuyên gia nói gì về việc sử dụng hoa quả để trị mụn thịt

Chuyên gia nói gì về việc sử dụng hoa quả để trị mụn thịt

0comment

Trị mụn thịt bằng hoa quả là điều mà nhiều chị em thực hiện. Tuy nhiên các chuyên gia da liễu từ khẳng định rằng “Hoa quả chỉ hỗ trợ dưỡng da và khi thực hiện cũng phải hết sức thận trọng. Còn về hiệu quả trị mụn thịt là hoàn toàn không hiệu quả.”

“Nếu thực hiện phải hết sức cẩn thận, tuân thủ đúng”

Thành viên của Hiệp hội da liễu Việt Nam Hoàng Văn Hán khẳng định với đông đảo chị em tại một hội thảo da liễu tại Tỉnh Bình Dương, Việt Nam: “Khi bị mụn thịt chị em cũng có thể sử dụng mặt nạ hoa quả để dưỡng da. Đây là nguyên liệu dồi dào, xung quanh ta, ở đâu cũng có. Thành phần trong hoa quả cũng có thể làm thanh lọc da. tăng cường sức đề kháng cho da nhờ đó mà ngăn ngừa các tổn thương trong da biến chuyển nhanh hơn“.

mun-thit

Sử dụng nguyên liệu tự nhiên phải tuân thủ đúng liệu trình

Mụn thịt được hình thành bởi sự giãn nở của tuyến bài tiết mồ hôi. Một khi mụn thịt đã hình thành thì cần có một tác nhân có thể phá vỡ hoàn toàn u tuyến keo mới mong làm xẹp được nốt cộm trên da. Nhưng nguyên liệu tự nhiên thì chỉ có tác dụng bề mặt nên chỉ hỗ trợ điều trị mụn thịt cũng như ngăn ngừa chúng lây lan sang vùng da khác.

Tuy nhiên, những nguyên liệu có thể hỗ trợ chữa trị mụn thịt thường có hàm lượng axit hoặc chất lột tẩy khá cao (như chanh, chuối xanh, nhựa đu đủ) nên khi áp dụng chị em phải hết sức cẩn thận, phải tuân thủ đúng liệu trình nếu không thì sẽ gây kích ứng da, khiến mụn nổi nhiều hơn.

“Tôi khẳng định hoa quả không trị được mụn thịt”

Bác sĩ Hán khẳng định tiếp: ” Hoa quả không thể trị mụn thịt, chúng chỉ có khả năng nuôi dưỡng da khi dùng đúng cách.”

ttri-mun-thit-2

Chuyên gia khẳng định mụn thịt không thể chữa khỏi bằng hoa quả

Như tôi đã phân tích rất kỹ, mụn thịt là các u lành tính mọc lên ở biểu bì da. Tùy theo từng trường hợp mà chúng mọc nông hoặc sâu nhưng chắc chắn rằng nguyên liệu tự nhiên như hoa quả thì không thể làm tiêu giảm các nốt mụn đó được. Mà một khi đã không làm tiêu giảm được chúng thì làm sao làm xẹp được mụn chưa nói gì đến việc chữa trị“.

Cách trị mụn thịt hiệu quả

Theo bác sĩ Hán cho biết hiện nay có rất nhiều phương pháp trị mụn thịt như dùng kem bôi, tiêm thuốc,…. Nhưng phương pháp hiệu quả nhất đó là sử dụng tia laser. Khoa học thẩm mỹ ngày nay rất phát triển, nhiều người cũng tìm đến các phương pháp điều trị bằng Laser nhiều hơn. Trong đó, Laser siêu xung được coi là giải pháp có thể chữa trị mụn thịt chỉ sau 1 lần duy nhất mà không gây đau rát hay để lại sẹo.

tri-mun-thit-1

Ngày nay, việc điều trị mụn thịt đã trở nên dễ dàng chỉ sau 1 tuần

Laser siêu xung với hàng nghìn tia laser vi phân đa cực siêu nhỏ sẽ len lỏi vào da, phá vỡ toàn bộ nhân mụn lành tính rồi đào thải ra ngoài. Bước sóng cực ngắn cũng không làm tổn thương da nên không để lại sẹo. Sau khi thực hiện, tùy cơ địa từng người sẽ có hiện tượng ửng đỏ hoặc châm chích như kiến bò nhưng đây chỉ là triệu chứng thông thường, không có gì phải lo lắng.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6498 hoặc đến trực tiếp TMV Đông Á để được tư vấn 24/7.

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

Nguồn: https://trimunthit.vn/

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm