Trang chủ » Tư vấn trị mụn thịt » Chữa trị mụn thịt ở giai đoạn nào để có kết quả tốt nhất?

Chữa trị mụn thịt ở giai đoạn nào để có kết quả tốt nhất?

0comment

Chào bác sĩ. Em bị mụn thịt từ khi còn sinh viên nhưng do chưa có điều kiện nên ngày nào cũng dùng tỏi đến nỗi cay xè cả mắt. Bây giờ những nốt mụn đã to hơn khiến em lo lắng nên đành tới thẩm mỹ viện để chữa vì người ta bảo càng để lâu càng khó chữa. Vậy chữa trị mụn thịt ở giai đoạn nào thì có kết quả tốt nhất (Trình Quỳnh).

Trả lời

Chào bạn!

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của thẩm mỹ viện Đông Á.

Đúng như bạn chia sẻ, khi mụn thịt còn nhẹ thì nhiều người vẫn chỉ nghĩ tới các phương pháp tại nhà như sử dụng tỏi, kem bôi. Tuy nhiên khi mụn đã biểu hiện nặng và họ hiểu ra rằng các phương pháp này không thể chữa khỏi thì có thể mụn đã to hơn, đã lây sang vùng da khác mất rồi.

Vậy vấn đề là chữa trị mụn thịt ở giai đoạn nào thì có kết quả tốt nhất? Dĩ nhiên câu trả lời là bạn nên điều trị càng sớm càng tốt ngay từ khi thấy làn da xuất hiện những nốt mụn thịt. Lúc đó mụn còn nhỏ, các u tuyến keo chưa bám chắc và ăn sâu dưới hạ bì da nên các tia laser có thể tác động để phá vỡ được. Thực tế chứng minh, người chữa trị mụn thịt khi còn nhỏ, mọc lưa thưa thì có thể trị sạch, tiết kiệm chi phí và khả năng tái phát sẽ thấp hơn.

mun-thit-quanh-mat-3

Nên chữa trị mụn thịt càng sớm càng tốt

Ngược lại, những người đã để mụn mọc nặng rồi thì điều trị sẽ càng khó khăn. Các tia laser nếu can thiệp quá sâu vào hạ bì sẽ gây ra những tổn thương, tác động tới mạch máu gây hiện tượng xung huyết hoặc để lại sẹo. Trung bình, càng để lâu khả năng chữa khỏi càng khó, tốn kém lại tồn tại nhiều rủi ro. Do đó trường hợp của bạn nên chữa trị mụn thịt từ lúc còn sinh viên là tốt nhất.

Hiện nay, công nghệ laser siêu xung có thể trị sạch mụn thịt chỉ sau 1 lần. Do đó, bạn có thể đến ngay thẩm mỹ viện Đông Á- đơn vị được chuyển giao và ứng dụng độc quyền để thực hiện dịch vụ.

Laser siêu xung cam kết trị khỏi mụn thịt chỉ sau 1 lần, không để lại sẹo. Do đó bạn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên với những phân tích như trên thì chúng tôi khẳng định nếu bạn chữa sớm hơn thì khả năng chữa khỏi sẽ cao hơn rất nhiều.

Chúc bạn thành công!

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm