Chia sẻ kinh nghiệm tự trị mụn thịt tại nhà

Thấy chủ topic hỏi: “cách trị mụn thịt nhanh và hiểu quả nhất” mà người người, nhà nhà vào chia sẻ toàn mấy cái công thức tự nhiên vời quảng cáo thuốc thôi. Bạn mà thử mấy cách đó thì rồi cũng khổ giống mình thôi, nên thôi mình chia sẻ để bạn tham khảo, nếu thấy đúng thì tránh ra nhé.

Chia sẻ trên Webtretho, của bạn Quách Hạnh – 27 tuổi

trị mụn thịt tại nhà

(Ảnh minh họa người bị mụn thịt)

Tình trạng mụn thịt của tôi

Mình bị mụn thịt từ hồi bé, đâu đó lớp 6 lớp 7. Ban đầu mụn thịt của mình xuất hiện ở mép ngón tay cái (phần tiếp giáp giữ da và mòng tay ý) nhiều người vẫn quen gọi là hạt cơm đó. Một thời gian sau, nó còn mọc thêm ở trên ngực và trên cổ.

Mình sợ lắm, sợ nó mọc lên mặt là thôi xong luôn. Nên mình cũng lên mạng tìm cách trị mụn thịt. Đập vào mắt ngày là các công thức tự trị mụn thịt bằng nguyên liệu thiên nhiên. Lúc đó, vui lắm vì nghĩ là mấy nguyên liệu dễ kiếm, lại không sợ hóa chất gây bệnh tật.

Mình đã thử qua hàng loạt các nguyên liệu tự nhiên như: lá tía tô, tỏi, chuối xanh, đu đủ… Làm mãi mà không có quết quả nên mình đổi sang thuốc bôi ngoài. Bôi cả mấy ống cũng không hết nên mấy cách trên mình thấy không được cách nào ca.

Kinh nghiệm tự trị mụn thịt bằng các nguyên liệu tự nhiên

Cách đầu tiên mình thử là lá tía tô, hồi đó mọi người bảo là đắp lá tía tô không thôi thì còn lâu mới khỏi, phải chà sát mạnh để nước cốt nó ngấm sâu mới hết được chân mụn. Ôi nói thật là chà muốn chảy cả máu, đau lắm. Minh cũng kiên trì làm 1 tháng, rồi mụn thịt ở ngón tay cũng biến mất. Đang chuẩn bị làm với nốt ở ngực thì chỗ ngón tay nó lại mọc lại y như cũ, vậy nên mình quyết định không dùng lá tía tô nữa.

trị mụn thịt tại nhà

Tự trị mụn thịt tại nhà bằng lá tía tô

Sau đó mình thử đến chuối xanh và đu đủ. Cũng chung cảnh ngộ là dung mãi cả tháng mà mụn thịt thì chẳng thay đổi gì cả. Đủ đủ thì không sao nhưng lúc dùng chuối xanh thì vùng da đắp vỏ chuối rất ngứa, nó rát rát và sau còn bị thâm nữa. Nên các bạn đừng lên thử nhé.

Với tỏi thì đúng là lỗi kinh hoàng của mình. Mình thử trên tay thì không sao, nhưng khi thử trên ngực thì thật không ngờ nó lại làm bỏng da luôn. Sau này mình mới biết là trong tỏi có rất nhiều chất kháng sinh, tính nóng nên nếu dùng nhiều trên da, nhất là các vùng da mỏng thì sẽ bị bỏng. Đúng là “chữa lợn lành thành lợn què” mà.

Kinh nghiệm tự trị mụn thịt bằng thuốc bôi

Sau khi thất bại mấy lần với các nguyên liệu tự nhiên, mình quyết định là đầu tư mua thuốc về bôi. Dù gì thuốc nó cũng được nghiên cứu đoàng hoàng, có công dụng rõ ràng. Các bạn biết không, trong hướng dẫn sử dụng, nó còn khuyên mình là nên chụp ảnh hoặc ghi lại kích thước của mụn để mà so sánh thấy hiệu quả.

Mình cũng làm theo, rồi dùng được khoảng 3 tháng thì thảm họa, mụn thịt cũ chưa biến mất thì đã mọc thêm một nốt rất to ngay dưới mắt. Mình chán quá nên quyết định đi khám bác sĩ, để chữa cho nó nhanh và hiệu quả. Giá như chữa từ sớm thì đã không bị trên mặt rồi.

trị mụn thịt tại nhà

Tự trị mụn thịt tại nhà bằng thuốc bôi

Nên mình khuyên thật, bạn nào mà bị mụn thịt thì nên đi gặp bác sĩ chuyên khoa mà chữa sớm đi, hỏi hẳn bác sĩ xem cách nào chữa nhanh và hiệu quả triệt để thì làm. Chứ tin mấy bài báo trên mạng không ổn đâu.

Trên đây, là chia sẻ của bạn Quách Hạnh – 27 tuổi về việc tự trị mụn thịt tại nhà. Đây cũng là tâm sự của rất nhiều khách hàng khi tìm đến TMV Đông Á để điều trị mụn thịt. Nếu các bạn có mong muốn điều trị mụn thịt hoặc cần tư vấn gì thêm, có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại hoặc để lại thông tin bên dưới để được tư vấn miễn phí.

tel:19006499

Hoặc

dang-ky-tu-van

Xem thêm:

>>> Trị mụn thịt an toàn, hiệu quả bằng công nghệ Laser Siêu Xung

>>> Kết quả sau điều trị mụn thịt bằng Laser Siêu Xung

Thẩm mỹ viện đông á đẹp thách thức thời gian

Chăm sóc da

 • Trang chủ
 • Giới thiệu
 • Liên hệ

phun xăm thẩm mỹ

 • Phun collagen 8D
 • Phun mí mắt mở tròng
 • Phun thuê lông mày tán bột 8D

thẩm mỹ công nghệ cao

 • Điều trị rạn da
 • Điều trị sẹo lồi
 • Điều trị tàn nhang

thẩm mỹ không phẫu thuật

 • Dịch vụ nâng cơ trẻ hóa da
 • Trị mụn
 • Liên hệ