Trang chủ » Tin tức trị mụn thịt » 3 Ghi chú quan trọng không thể bỏ qua khi bị mụn thịt ở mắt

3 Ghi chú quan trọng không thể bỏ qua khi bị mụn thịt ở mắt

0comment

Mụn thịt xuất hiện ở vùng mắt không những gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng mà còn gieo tâm lý tự ti lo lắng với người bệnh. Để tránh tình trạng mụn thịt ở mắt ngày càng nặng thì trước khi tìm kiếm cách điều trị, bạn cần lưu ý 3 điều cơ bản sau. 

1. Không dùng tay nặn bóp hay cạy mụn thịt ở mắt

tri-mun-thit-quanh-mat

Khi bị mụn thịt ở mắt bạn không nên tự ý cạy mụn

Nhiều người thường  có thói quen dùng tay nặn mụn thịt ở mắt để lấy nhân bên trong giống như mụn trứng cá. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai lầm, vì mụn thịt không có miệng như mụn trứng cá, việc loại bỏ mụn thịt là không thể.

Việc dùng tay nặn mụn có thể dẫn đến việc mụn thịt lan nhanh ra các vùng da xung quanh khác, ngoài vùng mắt, da càng tổn thương nghiêm trọng hơn. Đặc biệt đối với mụn thịt ở vùng mắt, một vùng nhạy cảm thì bạn không nên dùng tay nặn mụn.

2. Không dùng kim khêu mụn thịt quanh mắt

Sử dụng kim khêu là cách trị mụn thịt ở mắt thường được mọi người dùng tại nhà. Nhiều người nghĩ rằng với cách này có thể dễ dàng lấy nhân mụn thịt ra, tuy nhiên thực tế thì không như vậy. Bạn không thể tự điều trị mụn thịt bằng cách này vì sẽ làm vùng da bị viêm nhiễm, dẫn đến khó điều trị hơn, đặc biệt là đối với trường hợp mụn thịt quyanh mắt có thể khiến vùng mắt bị tổn thương hơn.

mun-thit-quanh-mat

 Không dùng kim khêu mụn thịt 

3. Không dùng tỏi hay chanh chà sát lên vùng mặt

Tỏi và chanh là một trong những nguyên liệu thiên nhiên được nhiều người sử dụng để trị mụn thịt. Tuy nhiên nếu sát trực tiếp hai nguyên liệu này lên vùng mụn sẽ gây đau rát, dị ứng, mẩn đỏ. Chưa kể sử dụng tỏi và chanh nếu không cẩn thận vào mắt sẽ gây tổn thương cho mắt. Bởi hơi cay của tỏi sẽ bay vào mắt và tính axit của chanh sẽ khiến da bị rát vì da vùng mắt rất mỏng.

Thông thường, người ta sẽ pha thêm một chút nước lọc rồi mới chấm lên vùng mụn, chứ không điều trị mụn thịt quanh mắt, bằng cách sát trực tiếp, đồng thời tránh tiếp xúc trực tiếp với mắt. Do vậy chanh và tỏi đều không thích hợp điều trị mụn thịt cho những làn da nhạy cảm, các bạn nên lưu ý điều này nhé.

Lời khuyên của chuyên gia để tìm cách trị mụn thịt ở mắt

tri-mun-thit-quanh-mat

Giải pháp trị mụn thịt quanh mắt bằng công nghệ laser siêu xung

Khi bị mụn thịt ở mắt phải làm sao? Trị mụn thịt bằng cách nào hiệu quả? Hay làm sao để khỏi bệnh mụn thịt quanh mắt? Các chuyên gia da liễu khuyên các bạn không nên tự ý tìm những biện pháp truyền miệng để áp dụng cũng như là tự ý mua thuốc để chữa bệnh mà chưa được thăm khám bác sĩ, xác định rõ tình trạng mụn. Bởi mụn thịt còn tồn tại dưới nhiều dạng khác nhau.

Hiện nay, một trong những phương pháp trị mụn thịt triệt để đang được các chuyên gia đánh giá cao và được hàng triệu khách hàng trên thế giới tin tưởng sử dụng đó là công nghệ Laser siêu xung tiên tiến, hàng đầu đến từ Hoa Kỳ. Bạn nên tìm hiểu và áp dụng nếu không muốn để tình trạng mụn thịt ngày càng nặng hơn.

Mọi thông tin chi tiết về phương pháp trị mụn thịt ở mắt bằng công nghệ Laser siêu xung xin vui lòng liên hệ tới địa chỉ bên dưới để được chuyên gia tư vấn cụ thể hơn.

Chúc bạn trị mụn thịt thành công!

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

Tư vấn miễn phí: 1900.6499

tu-van

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm