Trang chủ » Tin tức trị mụn thịt » Cách trị mụn thịt độc đáo, hiệu quả không tốn kém với nhựa sung

Cách trị mụn thịt độc đáo, hiệu quả không tốn kém với nhựa sung

0comment

Trái sung rất quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta nhưng lại có tác dụng chữa trị mụn thịt rất hiệu quả. Phương pháp này nên được áp dụng ngay khi mụn thịt còn nhỏ, xuất hiện rải rác và chưa có nguy cơ lan rộng sang các vùng da khác.

Vì sao  nhựa sung có thể hỗ trợ trị mụn thịt?

Nhựa sung có màu trắng khi tiếp xúc với da thì bám chắc tạo thành một lớp dịch. Theo giáo sư Đỗ Tất Lợi, nhựa sung ngoài tác dụng chữa mụn nhọt, sưng đau thì còn có thể hỗ trợ điều trị các loại mụn. Đặc biệt, nhựa sung cũng có thể áp dụng trong trường hợp mụn thịt nổi vài chiếc li ti. Nếu áp dụng lâu dài và thường xuyên, chúng sẽ làm xẹp mụn thịt và ngăn ngừa khả năng lan sang vùng da khác.

tri-mun-thit-4

Nhựa sung có thể dùng để hỗ trợ chữa trị mụn thịt

Quy trình trị mụn thịt bằng trái sung thế nào?

Bước 1: Lựa chọn những trái sung xanh, nhiều nhựa: Để có được kết quả trị mụn như ý, bạn lưu ý chọn những trái sung tươi, vừa mới ngắt trên cành để còn chứa nhiều nhựa.

tri-mun-thit-2

Chọn trái sung xanh và ngắt ngay trên cành cho nhiều nhựa

Bước 2: Cắt làm đôi, loại bỏ hạt và sâu bọ bên trong:

Ngay sau khi đã ngắt được trái sung trên cây và rửa sạch, bạn lấy dao bổ đôi và nhanh tay lấy bỏ lớp hạt đỏ bên trong cũng như lớp sâu bọ. Lưu ý rửa lại thật sạch nhé.

tri-mun-thit-4

Bổ đôi quả sung để loại sạch lớp hạt và sâu bọ bên trong

Bước 3: Xoay nhuyễn và bôi lên các nốt mụn thịt:

Tiếp tục bạn đem xoay nhuyễn trái sung và cho thêm 1 ít muối. Rửa sạch da mặt thật sạch rồi chấm đều hỗn hợp đã xoay nhuyễn lên các nốt mụn thịt.Để yên sau khoảng 20 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh.

Lưu ý những gì khi trị mụn thịt bằng trái sung?

– Trước khi thoa đều lên mặt, bạn cần rửa sạch da mặt bằng nước ấm. Nước ấm sẽ làm lỗ chân lông mở rộng và hấp thụ nhựa sung tốt hơn.

– Nhựa sung không gây hại cho da nên khi thực hiện bạn có thể bôi lan sang vùng da khác. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng tăm bông để chấm vì thực hiện thường xuyên thì nhựa sung vẫn sẽ làm mòn da.

– Sau khi thực hiện bạn nên rửa sạch và thực hiện các biện pháp che chắn, bảo vệ vùng da điều trị khỏi ánh nắng mặt trời.

Trên đây là cách trị mụn thịt đơn giản bằng sung. Nếu muốn điều trị mụn thịt dứt điểm và nhanh chóng hơn, bạn có thể kham khảo công nghệ Laser siêu xung tại TMV Đông Á. Đây là công nghệ trị mụn dứt điểm chỉ sau 1 lần mà không gây đau rát hay khó chịu. Thông tin chi tiết, liên hệ tổng đài 1900 6499 để được tư vấn trực tiếp.

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

Nguồn: https://trimunthit.vn/

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm