5 Nhược điểm của công nghệ trị mụn thịt bằng laser thế hệ cũ

Trị mụn thịt bằng laser hiện nay được đánh giá là một trong những cách trị mụn thịt hiệu quả mà an toàn, chi phí không cao và thời gian thực hiện nhanh chóng. Tuy nhiên không phải công nghệ laser nào cũng có được hiệu quả như mong muốn. Hãy xem 5 nhược điểm của công nghệ trị mụn thịt bằng laser thế hệ cũ.

cach-chua-mun-thit-bang-laser-co-hieu-qua-khong

Các nốt mụn thịt khiến da trở nên sần sùi

Thế nào là laser thế hệ cũ

Tia laser là một trong những phát minh khoa học quan trọng và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực thẩm mỹ và nhất là trị mụn thịt bằng laser. Tuy nhiên công nghệ laser được nghiên cứu chưa thực sự hoàn thiện ngay mà còn có những nhược điểm ở trong nó và chỉ có thể được kiểm chứng khi được những khách hàng thực tế sử dụng và đánh giá.

tri-mun-thit-bang-laser-the-he-cu

Công nghệ trị mụn thịt bằng laser thế hệ cũ có nhiều nhược điểm

Sau đó khi đã có những nhược điểm thì các chuyên gia, nhà khoa học tiến hành cải tiến công nghệ. Sau nhiều năm nghiên cứu, thay đổi đã cho ra đời công nghệ laser trị mụn thịt mới (công nghệ Laser siêu xung Hoa Kỳ). Còn các công nghệ laser khác đã được ứng dụng trước đó trở thành công nghệ laser thế hệ cũ.

5 nhược điểm của công nghệ trị mụn thịt laser thế hệ cũ

1. Da dễ bị bỏng

Điều này xảy ra do công nghệ cũ sử dụng năng lượng, bước sóng cao hơn, cường độ mạnh hơn so với làn da con người. Đồng thời công nghệ xác định sóng năng lượng chính xác để điều trị chưa hiện đại, cải tiến nên độ chính xác không cao.

Từ đó dễ dẫn đến tình trạng da bị bỏng ở những vùng da nhạy cảm hoặc ở những người có làn da yếu. Một số do cơ địa thì bị bỏng nặng dẫn đến để lại sẹo, vùng da không đều màu.

2. Hiệu quả không cao, dễ tái phát

Đây là nhược điểm quan trọng của phương pháp trị mụn thịt bằng laser thế hệ cũ. Điều này xảy ra do công nghệ cũ ra đời chỉ giúp khắc phục, trị mụn thịt tạm thời chữ không thể  trị mụn thịt vĩnh viễn.

Trong quá trình nghiên cứu và phát triển, cho ra đời công nghệ các nhà khoa học, chuyên gia không ngừng nghiên cứu, tìm ra các bước sóng, năng lượng laser để giúp có hiệu quả trị mụn thịt cao nhất với mọi loại tình trạng và mức độ mụn thịt cũng như ngăn ngừa tái phát.

tri-mun-thit-bang-laser-cu

Mụn thịt dễ tái phát

Tuy nhiên không một công nghệ nào mới ra đời đem lại hiệu quả tuyệt đối mà cần có quá trình thực nghiệm, tìm ra những thiếu sót và khắc phục. Do đó các nhà khoa học, chuyên gia không ngừng nghiên cứu trong thời gian dài để cho ra đời công nghệ laser mới khắc phục tình trạng trị mụn thịt hiệu quả không cao với các nốt mụn thịt lâu năm, quá to cũng như tình trạng mụn thịt tái phát khi trị mụn thịt bằng tia laser thế hệ cũ.

3. Có cảm giác đau rát khi điều trị laser

Thông thường khi điều trị mụn thịt bằng laser bạn sẽ được thôi thuốc tê để không có cảm giác đau đớn khi điều trị hoặc chỉ có cảm giác châm chích nhẹ như kiến cắn. Nhưng công nghệ laser thế hệ cũ thì dù bạn có bôi thuốc tê thì vẫn có cảm giác đau rát khi điều trị.

Điều này do bước sóng, năng lượng laser không phù hợp cũng như do công nghệ laser chưa được cải tiến dẫn đến cảm giác đau rát trong khi điều trị.

4. Da dễ bị xung huyết

Da dễ xung huyết cũng là do tác động quá nặng của năng lượng laser trong quá trình trị mụn thịt. Lúc này do năng lượng quá cao dẫn đến làm phá hủy, phá vỡ các mao mạch cực kì nhỏ bé, mỏng manh ở những vùng da xung quanh vùng bắn laser.

nhuoc-diem-cua-tri-mun-thit-bang-laser-cu

Xung huyết da (ảnh minh họa)

Tình trạng da xung huyết sẽ hết sau vài ngày khi các mao mạch tự liền lại. Tuy nhiên điều này có ảnh hưởng xấu đến da và sẽ để lại trên da những nốt chấm đỏ như tàn nhang, biến mất sau vài ngày.

4. Có cảm giác đau rát khi điều trị laser

Thông thường khi điều trị mụn thịt bằng laser bạn sẽ được thôi thuốc tê để không có cảm giác đau đớn khi điều trị hoặc chỉ có cảm giác châm chích nhẹ như kiến cắn. Nhưng công nghệ laser thế hệ cũ thì dù bạn có bôi thuốc tê thì vẫn có cảm giác đau rát khi điều trị.

Điều này do bước sóng, năng lượng laser không phù hợp cũng như do công nghệ laser chưa được cải tiến dẫn đến cảm giác đau rát trong khi điều trị.

5. Thay đổi kết cấu da – da trở nên khô ráp

Khi bạn sử dụng cách trị mụn thịt bằng laser thì da thông thường sẽ trở nên khô hơn. Tuy nhiên với công nghệ hiện đại thì da chỉ khô nhẹ và khi thực hiện bước cuối cùng là dưỡng ẩm cho da thì da sẽ trở lại trạng thái bình thường.

tri-mun-thit-bang-laser-cu-gay-kho-da

Da trở nên khô ráp

Nhưng với công nghệ laser thế hệ cũ, da sẽ trở nên khô hơn dù cho có bước dưỡng ẩm, làm ẩm da. Do tác động mạnh mẽ của năng lượng laser dẫn đến kết cấu da bị thay đổi. Trường hợp nhẹ thì da chỉ thiếu ẩm trong một thời gian và có thể khắc phục nhờ dưỡng ẩm cho da. Trường hợp nặng thì da bị thay đổi kết cấu trở thành làn da khô. Từ đó bạn chỉ có thể chăm chỉ dưỡng da trong một thời gian dài.

Trên đây là 5 nhược điểm của công nghệ trị mụn thịt bằng laser thế hệ cũ. Bạn nên tìm hiểu các công nghệ trị mụn thịt để từ đó tìm được công nghệ trị mụn thịt hiện đại nhất, khắc phục được các nhược điểm trên.

Thẩm mỹ viện đông á đẹp thách thức thời gian

Chăm sóc da

 • Trang chủ
 • Giới thiệu
 • Liên hệ

phun xăm thẩm mỹ

 • Phun collagen 8D
 • Phun mí mắt mở tròng
 • Phun thuê lông mày tán bột 8D

thẩm mỹ công nghệ cao

 • Điều trị rạn da
 • Điều trị sẹo lồi
 • Điều trị tàn nhang

thẩm mỹ không phẫu thuật

 • Dịch vụ nâng cơ trẻ hóa da
 • Trị mụn
 • Liên hệ