Trang chủ » Tư vấn trị mụn thịt » Nắm tay người chết, sờ quan tài có khỏi được mụn cóc không?

Nắm tay người chết, sờ quan tài có khỏi được mụn cóc không?

Chào bác sĩ. Em bị mụn cóc đã vài tháng nay nhưng không dám sờ, không dám nặn mặc dù rất đau và ngứa. Em rất lo và không biết chữa trị bằng cách nào thì rất nhiều người dưới quê mách là cứ nắm tay người chết và sờ quan tài thì sẽ khỏi. Em thực sự sốc với thông tin này và hoang mang không biết có nên áp dụng không. Mong bác sĩ tư vấn cho em (Hồng Loan, Hà Nội).

Trả lời:

Chào bạn!

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của thẩm mỹ viện Đông Á. Thắc mắc của bạn được chúng tôi giải đáp như sau:

Từ xưa trong dân gian vẫn lưu truyền cách dùng vàng mã trong đám tang, chà tay vào quan tài thậm chí là cầm tay người đã mất…là có thể khỏi ngay mụn cóc (không phân biệt vị trí, mức độ). Tuy nhiên vấn đề này cho đến nay vẫn chỉ là lời đồn, hoàn toàn không có cơ sở khoa học để chứng minh.

Mặc dù trên thực tế có thể nhiều trường hợp áp dụng phương pháp này và khỏi được mụn cóc một cách ngẫu nhiên xong ở xét góc độ khoa học thì đây chỉ là hiện tượng mê tín, do đó chúng tôi khuyên bạn không nên áp dụng phương pháp này.

Bởi bản chất của mụn cóc là những u nhỏ lành tính, bề mặt thường sần sùi, gây ra bởi virus HPV (Human Papilloma Virus). Virut HPV rất dễ lây lan trong môi trường ẩm ướt. Vì thế ban đầu mụn cóc có thể chỉ xuất hiện vài nốt nhưng sau đó lây lan rất nhanh, có thể xuất hiện thành từng chùm nếu không có ý thức giữ gìn vệ sinh cơ thể hoặc điều trị không đúng cách. Đặc biệt, quan tài hay sờ tay người chết đều mang theo một lượng vi khuẩn rất lớn, có thể xâm nhập vào tay (vị trí tiếp xúc ban đầu) vào vùng da bị mụn cóc rồi lan theo những vị trí tiếp xúc khác kế tiếp. Chính bởi vậy, bên cạnh một số người khỏi được mụn cóc một cách ngẫu nhiên, rất nhiều người khi áp dụng phương pháp này mụn cóc đã trở nặng nhiều hơn, ảnh hưởng nghiêm trọng tới thẩm mỹ.

tri-mun-coc-1

Không nên trị mụn cóc bằng các phương pháp mê tín dị đoan

Để chữa trị mụn cóc, ngày nay trong y học cũng như thẩm mỹ người ta thường dùng phương pháp đốt laser điện hoặc áp lỏng nito. Những phương pháp này một mặt hỗ trợ tiêu diệt vi khuẩn, một mặt tác động vào sâu bên trong cồi nhân mụn, giúp loại bỏ tối đa mụn cóc.

Vì vậy, khi bị mụn cóc chúng tôi khuyên bạn nên tìm tới các bệnh viên da liễu hoặc cơ sở thẩm mỹ uy tín để được tư vấn phương pháp một cách kịp thời, tránh để lâu vì càng để lâu mụn cóc càng lây lan, phát triển mạnh. Khi ấy, việc điều trị mụn cóc sẽ khó khăn, mất nhiều chi phí và tốn thời gian hơn rất nhiều.

Chúc bạn vui khỏe và nhanh chóng khỏi!

TÌM HIỂU THÊM:
star  Tổng hợp kiến thức không thể bỏ qua về mụn cóc
star  Có thể chữa khỏi mụn cóc bằng tỏi không?

Để biết được phương pháp nào trị mụn cóc hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài 1900 6498 hoặc đăng ký thông tin tư vấn theo biểu mẫu dưới đây, chuyên gia Đông Á sẽ phản hồi lại cho bạn:

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

TƯ VẤN 24/7: 1900.6499

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm
X