Trang chủ » Tin tức trị mụn thịt » Nguyên nhân và cách điều trị mụn thịt triệt để nhất hiện nay

Nguyên nhân và cách điều trị mụn thịt triệt để nhất hiện nay

Mụn thịt hiểu theo nghĩa danh từ dân gian đó là một số u lành trên da. Đó  các nang bã nhờn tích tụ và tạo thành những u nhỏ, nổi lên bề mặt da, mụn thịt không phải là bệnh nguy hiểm nhưng gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng. Dưới đây là nguyên nhân và cách điều trị mụn thịt hiệu quả triệt để nhất hiện nay.

Mụn thịt là gì?

cach-dieu-tri-mun-thit-hieu-qua-nhat

Hình ảnh mụn thịt xuất hiện ở quanh mắt

– Mụn thịt (hay con gọi là u tuyến mồ hồi) là các nang bã nhờn tích tụ và tạo thành những u nhỏ, nổi lên bề mặt da, mà tự ta không thể nào tự lấy ra được. Mụn thịt có màu vàng (hoặc trắng), có kích thước to nhỏ khác nhau. Đây là căn bệnh lành tính thường xuất hiện ở quanh mắt (da mí trên, mí dưới), da cổ, da má hoặc các vùng da khác.

-Về bản chất, mụn thịt là u tuyến mồ hôi (hydradenoma), do rối loạn chất tạo keo dưới da gây nên. Mụn thịt nếu không được chữa trị kịp thời và đúng cách có thể phát triển nhanh chóng và lây nhanh sang các vùng da khác.

Nguyên nhân gây mụn thịt

nguyen-nhan-gay-mun-thit-la-gi

Mụn thịt dư thừa là do rối loạn chất tạo keo dưới da gây nên

Có hai nguyên nhân gây mụn thịt đó là:

– Theo các chuyên gia da liễu: Mụn thịt (mụn thịt dư) là do rối loạn chất tạo keo dưới da gây nên, cụ thể đó là sự rối loại chuyển hóa của tuyến mồ hôi dưới da, làm cho ống bài tiết mồ hôi bị giãn nở tạo thành.

– Ngoài ra, mụn thịt còn xuất hiện từ yếu tố di truyền: Những chất keo trong hệ thống mạng lưới collagen – protein đặc biệt tạo nên hình thái da bị dư thừa nhiều, điều này khiến cho làn da bị nổi nhiều vết cộm – chính là những vết mụn thịt.

Điều này lý giải tại sao mụn thịt mới đầu xuất hiện ở quanh mắt và những vùng da mỏng, yếu. Mụn thịt nếu không chữa trị đúng cách sẽ theo hình đối xứng bên dưới mí mắt, và có thể lan rộng xung quanh mắt. Lúc đầu mụn nhỏ trắng, sau sẽ lớn dần, lâu ngày có thể lan khắp sang vùng da khác.

Cách điều trị mụn thịt hiệu quả triệt để nhất

Có nhiều cách điều trị mụn thịt như cơ bản như:

Bạn đã thử cách chữa mụn thịt quanh mắt bằng lá tía tô chưa?

Điều trị mụn thịt thừa bằng nguyên liệu tự nhiên

– Điều trị mụn thịt bằng laser: Sử dụng năng lượng laser để đốt mụn thịt

– Điều trị mụn thịt bằng lá tía tô: Dùng nước ép, bã của lá tía tô để trị mụn thịt

– Điều trị mụn thịt ở mắt bằng các nguyên liệu tự nhiên như tỏi, chuối xanh …. tương tự như dùng là tía tô

Tuy nhiên những biệp pháp này đều không mang lại hiệu quả như mong muốn. Trên thực tế, mụn thịt không thể chữa khỏi bằng các phương pháp thông thường. Bởi bản chất của mụn thịt là những nốt thịt cộm do sự dư thừa và phát triển quá mức của các u tuyến keo, hoàn toàn không có nhân nên không để làm xẹp hoặc biến mất bằng các phương pháp thông thường như kem bôi hoặc phương pháp tự nhiên.

Điều trị mụn thịt thừa và những điều bạn cần biết

Để điều trị mụn thịt, bạn chỉ có thể áp dụng một phương pháp duy nhất là sử dụng công nghệ cao. Trong đó, sử dụng công nghệ Laser siêu xung tại TMV Đông Á là biện pháp tương đối hiệu quả có thể giúp anh loại bỏ mụn thịt tới 98% chỉ sau 1 lần mà không gây đau rát hay để lại sẹo như các phương pháp khác.

dieu-tri-mun-thit-triet-de

Điều trị mụn thịt hiệu quả triệt để bằng Laser siêu xung

Sở dĩ như vậy là bởi Laser siêu xung với khả năng phát ra các chùm Laser vi phân có năng lượng cực lớn sẽ tác động phá vỡ hoàn toàn u tuyến keo (kể cả ở hạ bì da) đồng thời hàn gắn cấu trúc da, giúp làm đầy vùng da điều trị mà không ảnh hưởng tới tế bào mô lành hay hệ thống dây thần kinh xung quanh, đảm bảo không gây tổn thương nhiệt nên không làm anh cảm thấy đau rát hay khó chịu trong suốt quá trình thực hiện.

Nguồn: http://trimunthit.vn/

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan:

Bài viết được quan tâm
X