Trang chủ » Tư vấn trị mụn thịt » Mụn thịt có phải là mụn cóc không? – Giải đáp từ bác sĩ

Mụn thịt có phải là mụn cóc không? – Giải đáp từ bác sĩ

0comment

Hỏi: Xin chào bác sĩ, mấy tháng gần đây, mắt tôi có xuất hiện một vài cục sần sần hình tròn, tôi phân vân không biết là mụn gì? Nhiều người bảo đó là mụn thịt, có người lại cho là mụn cóc làm tôi càng hoang mang hơn. Vậy mụn thịt có phải là mụn cóc không thưa bác sĩ? (Vũ Thị Hoa, 35 tuổi)

tri-mun-thit-12

Mụn thịt có phải là mụn cóc không?

Trả lời

Chào bạn Vũ Hoa!

Lời đầu tiên, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi những câu hỏi tới chuyên mục tư vấn của chúng tôi, với thắc mắc mụn thịt có phải mụn cóc không sẽ được chúng tôi giải đáp như sau:

Mụn thịt có phải là mụn cóc không? – Giải đáp từ bác sĩ

Câu hỏi trên của bạn Vũ Hoa cũng là thắc mắc của rất nhiều bạn, trên thực tế nhiều người hay bị lầm tưởng giữa mụn thịt và mụn cóc, bởi nếu nhìn bằng mắt thường thì 2 hai loại này đều là nốt mụn bằng thịt nhô hẳn lên da, chính vì vậy mà để phân biệt rất khó khăn. Vũ Hoa thân mến, bạn có thể phân biệt bằng những đặc điểm sau:

Mụn cóc là những cục sần nhô to trên bề mặt, chúng có kích thước từ 2 – 10 milimet. Mụn có thể gặp ở tất cả các vị trí trên da nhưng nhiều nhất là ở bàn tay, bàn chân, bộ phận sinh dục.

Mụn thịt là những nốt thịt dưới da, xuất hiện do sự tăng sinh quá mức của lớp collagen khiến da nổi lên các cục thịt. Thông thường, mụn chỉ xuất hiện tại những vị trí nhạy cảm như da mắt, da má hoặc cổ.

mun-thit-1

Hình ảnh người bị mụn thịt

Nguyên nhân xuất hiện của hai loại mụn này cũng khác nhau. Mụn cóc được gây ra bởi virus HPV (Human Papilloma Virus) trong khi mụn thịt được hình thành là do sự giãn nở của tuyến mồ hôi khiến lớp collagen dưới da tăng sinh quá mức.

Tuy bản chất của hai loại mụn thịt này đều là những u nhỏ lành tính, không sưng không viêm nhưng ảnh hưởng nghiêm trọng tới diện mạo. Không chỉ có vậy, mụn thịt và mụn cóc còn có khả năng gia tăng kích thước, lây nhanh sang các vùng da khác. Chính bởi vì vậy mà khi mắc phải mục cóc hay mụn thịt nhiều người thường tìm kiếm các phương pháp để điều trị càng sớm càng tốt. Cần điều trị mụn thịt quanh mắt bằng cách nào?

Điều trị mụn thịt quanh mắt như thế nào?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị mụn thịt quanh mắt, nhiều người sử dụng những phương pháp thiên nhiên, tuy nhiên giải pháp đó không thể hết sạch được mụn thịt, những người bị dị ứng với nguyên liệu đó có thể khiến da bị dị ứng.

Ngoài ra nhiều người cho rằng đốt laser là biện pháp được nhiều người áp dụng nhất. Tuy nhiên vì đốt laser có thể gây ra nhiều tác hại cho làn da. Hiện nay phương pháp thường được sử dụng và được đánh giá an toàn chính là phương pháp Laser Siêu Xung, công nghệ này không hoạt động dựa trên cơ chế “đốt” mà sử dụng các chùm tia vi phân đa cực siêu nhỏ để quét tận 7nm da, phá vỡ toàn bộ u tuyến keo, giúp trị sạch mụn thịt, mụn cóc chỉ sau 1 lần duy nhất, vĩnh viễn không tái phát.

tri-mun-thit-5

Điều trị mụn thịt quanh mắt bằng Laser Siêu Xung

Thông tin chi tiết về công nghệ Laser siêu xung, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6499 hoặc đến trực tiếp thẩm mỹ viện Đông Á để được bác sĩ tư vấn.

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

Nguồn: http://trimunthit.vn/

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm