Trang chủ » Tin tức trị mụn thịt » Mụn thịt – u tuyến mồ hôi là gì? – Biểu hiện và cách điều trị triệt để

Mụn thịt – u tuyến mồ hôi là gì? – Biểu hiện và cách điều trị triệt để

Mụn thịt (hay còn gọi là u tuyến mồ hôi) là những u nhỏ lành tính trên da. Vậy u tuyến mồ hôi là gì? Nguyên nhân mụn thịt, u tuyến mồ hôi do đâu, Điều trị bằng cách nào? Cùng tìm hiểu lời đáp qua bài viết dưới đây. 

Mụn thịt – U tuyến mồ hôi là gì ?

* U tuyến mô hồi là tên gọi khác của mụn thịt, được biểu hiện trên da là những nốt thịt cộm. Tùy theo từng mức độ khác nhau, các nốt mụn thịt thịt thừa nổi cộm này có thể chỉ nổi lân rân trên mặt với đường kính nhỏ không rõ ràng rồi phát triển to hơn, thành từng đám và có thể lan sang một vài vùng da khác.

u-tuyen-mo-hoi-2

Hình ảnh mụn thịt – u tuyến mồ hôi quanh mắt

Nguyên nhân mụn thịt – U tuyến mồ hôi

Nguyên nhân mụn dư thịt – U tuyến mồ hôi là do “sự rối loạn chuyển hóa dưới da khiến ống bài tiết bị giãn rộng đồng thời hệ thống collagen – (một loại protein đặc biệt tạo nên hình thái của da) bị dư thừa quá nhiều khiến cho mụn dư được hình thành.”

– Thông thường, u tuyến mồ hôi thường xuất hiện ở những vùng da nhạy cảm như: Mụn thịt ở cổ, mụn thịt ở mũi và mụn thịt quanh mắt.

– Tùy từng cơ địa mỗi người, mụn dư thừa có thể xuất hiện màu vàng hoặc trắng. Cách nhận biết rất đơn giản, chúng không có nhân, khi sờ thấy cộm trên da như một nốt thịt thừa, không thể tự biến mất, các phương pháp thông thường cũng không chữa khỏi được

Các phương pháp điều trị mụn dư thịt – U tuyến mồ hôi

Có vô vàn cách trị mụn thịt – u tuyến mồ hôi, bạn có thể cùng điểm nhanh một số phương pháp cơ bản hay được nhiều người nhắc đến như:

– Cách trị mụn thịt tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên

– Mài da hoặc cắt bỏ vùng da có mụn dư thừa

– Đốt điện

– Điều trị bằng phương pháp áp lạnh Ni tơ

– Điều trị bằng việc sử dụng Laser Co2 Fractional

– Điều trị bằng Laser siêu xung

Để có phương pháp điều trị mụn dư phù hợp, khách hàng cần được soi da để được chuẩn đoán lâm sàng. Tuy nhiên theo lời khuyên của chuyên gia thì mọi mức độ mụn thịt dù là nhẹ nhất cũng nên được chữa trị càng sớm càng tốt. Vì theo thời gian chúng sẽ phát triển to hơn, lan sang vùng da khác thì điều trị sẽ khó khắn, tốn kém, tốn thời gian hơn.

Trong các phương pháp kể trên thì mài – cắt da đã không còn phù hợp trong xã hội hiện đại (>00,1 người áp dụng). Từ khi laser ra đời và được ứng dụng trong thẩm mỹ thì các phương pháp như Laser Co2 Fractional được rất nhiều đơn vị áp dụng, có thể giúp điều trị mụn thịt nhưng kết quả vẫn còn nhiều hạn chế, khả năng tái phát cao.

Cách điều trị mụn thịt Laser siêu xung tại TMV Đông Á

Cách điều trị mụn thịt Laser siêu xung tại TMV Đông Á

Laser siêu xung là công nghệ tiên tiến từ Hoa Kỳ, có thể giúp trị mụn dư thịt  dứt điểm chỉ sau 1 lần và đang là cách điều trị u tuyến mồ hôi được nhiều người tin tưởng áp dụng. Phương pháp này duy trì kết quả lâu hơn, khả năng tái phát thường nhỏ hơn 0,05% và thường chỉ tái phát lại ở những người có cơ địa da yếu, chế độ ăn uống và sinh hoạt thiếu lành mạnh.

Hiện, công nghệ Laser siêu xung đã được áp dụng thành công tại TMV Đông Á. Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6499 hoặc đến trực tiếp TMV Đông Á, để được bác sĩ thăm khám, soi da và tư vấn miễn phí.

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

Nguồn: http://trimunthit.vn/

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan:

Bài viết được quan tâm
X